Hướng dẫn cách sử dụng tinh bột nghệ

Hướng dẫn sử dụng tinh bột nghệ

Ai ai cũng biết rằng tinh bột nghệ là rất tốt cho sức khỏe cũng như làm đẹp. Tuy nhiên, để sử dụng đúng cách tinh bột nghệ, để đặt hiệu quả cao nhất thì ít người biết đến. Sau đây là bài viết sẽ hướng dẫn cách sử dụng tinh bột nghệ sau cho đúng cách nhất, để đem lại hiệu quả cao nhất cho người sử dụng tinh bột nghệ.

– Sử dụng uống tinh bột nghệ:

Việc uống tinh bột nghệ hằng ngày, sẽ rất tốt cho cơ thể. Nên chúng ta tập thói quen uống tinh bột nghệ mỗi buổi sáng, để tốt cho cơ thể cũng như điều trị các bệnh về đau dạ dày.

Pha 2 muỗng tinh bột nghệ vàng với 1 muỗng mật ong với 50 – 100ml nước ấm. Hoặc bạn có thể pha tinh bột nghệ với sữa tươi, nước cam, nước chanh thì đều được. Bạn có thể lựa chọn pha với loại nước nào mà hợp khẩu vị của bạn. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể pha tinh bột nghệ với nước lọc để uống cũng được.

Nên uống mỗi ngày 2 lần sau khi ăn 20 – 30 phút. Tinh bột nghệ uống được khi các mẹ đang cho con bú, và đặc biệt lợi sữa khi các mẹ đang cho con bú. ( Nhưng không uống khi đang mang thai các mẹ nhé). Nếu uống tinh bột nghệ với mục đích giảm cân thì chúng ta nên uống trước khi ăn khoảng 30 phút.

– Sử dụng đắp mặt nạ tinh bột nghệ:

  • Đối với da nhờn: Trộn 2 muỗng cafe tinh bột nghệ, 2 muỗng sữa chua, 1 muỗng mật ong. Trộn đều các chất thành dung dịch sệt sệt, rồi đắp lên mặt 2 lần / tuần
  • Đối với da khô: Trộn 10ml sữa tươi với 1 muỗng tinh bột nghệ
  • Giúp da chống lão hóa, căng mịn và đàn hồi: pha 2 muỗng dầu dừa, 1 muỗng tinh bột nghệ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *