Hướng Dẫn Cách Làm Tinh Bột Nghệ Nguyên Chất Tại Nhà

Hướng dẫn cách làm tinh bột nghệ nguyên chất tại nhà
Hướng dẫn cách làm tinh bột nghệ nguyên chất tại nhà

Hướng dẫn cách làm tinh bột nghệ nguyên chất tại nhà.

Tinh bột nghệ được sử dụng rộng rãi vì công dụng tuyệt vời nó đem lại. Nếu bạn có chút thời gian, và muốn tự làm tinh bột nghệ tại nhà cho mình sử dụng, thì trong bài viết này, sẽ hướng dẫn các bạn hướng dẫn cách làm tinh bột nghệ nguyên chất tại nhà một cách đơn giản nhất, và ai ai cũng có thể làm được.

 

Tinh bột nghệ nguyên chất ngày càng trở nên phổ biến. Và bạn muốn tự tay mình làm tinh bột nghệ nguyên chất để sử dụng? Điều đó tuy là rất khó khăn vì bạn phải tìm được nguyên liệu nghệ tươi thật tốt. Vì đây là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng tinh bột nghệ. Mặc khác, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức vì làm tinh bột nghệ sẽ trải qua rất nhiều công đoạn nên sẽ làm cho bạn mất rất nhiều thời gian. Nhưng nếu bạn có quyết tâm thì vẫn làm được thôi. Hôm nay, Depvoithiennhien.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tinh bột nghệ nguyên chất tại nhà.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Củ nghệ tươi, vì đây là yếu tố quan trọng nên các bạn chọn thật kỹ củ nghệ thật tươi và to. Nhưng tuyệt đối không sử dụng cụ nghệ Trung Quốc

– Vải lược ( Có thể sử dụng vải mùng, hay bất cứ thứ gì tương tự, miễn sao lược được là được)

– Dụng cụ để đựng ( thao, chậu….)

Cách thực hiện như sau:

– Đầu tiên chúng ta rửa thật sạch củ nghệ. Cạo bỏ phần vỏ đi, và cắt củ nghệ thành từng lát nhỏ.

– Cho hết phần củ nghệ đã cắt vào máy xay sinh tố. Cho 1 chút nước ấm vào và xay cho thật nhuyễn, thành như sinh tố nghệ.

– Ta lấy hợp hộp sinh tố nghệ và đổ thêm nước ấm và. Và lược nhiều lần cho tới khi nước trong thì bỏ xác đi.

– Bây giờ chúng ta thu được nước cốt nghệ vàng. Chúng ta hớt những màn nhựa nghệ bỏ đi, và ta để nước cốt nghệ vàng này lắng tự nhiên khoảng 4 tiếng. Sau 4 tiếng tinh bột nghệ lắng xuống, ta chắc nước bỏ đi, và lấy được phần tinh bột nghệ.

– Tiếp theo chúng ta lấy phần tinh bột nghệ này cho thêm nước ấm vào. Và tiếp tục lọc như bước trên khoảng 2 -3 lần để lọc hết tinh dầu và chất nóng trong nghệ, để tinh bột nghệ được tốt.

– Bây giờ chúng ta thu được tinh bột nghệ tươi. Nếu chúng ta chỉ sử dụng trong thời gian ngắn thì có thể bỏ trong tu lạnh để sử dụng từ từ. Còn nếu các bạn muốn để giành sử dụng lâu dài thì phải làm thêm 1 công đoạn nữa là đem phơi hoặc sấy khô tinh bột nghệ tươi để thu được tinh bột nghệ khô, và cất trong hủ sử dụng lâu dài. ( Chú ý khi phơi không phơi nơi có ánh nắng trực tiếp, nên phơi trong bóng râm là tốt nhất)

Chúc các bạn tự tay làm được tinh bột nghệ nguyên chất để sử dụng.

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of